Ngày 21/01/2024 vừa qua, Công ty TNHH Hải Nam khởi động chương trình Vì Môi Trường với khẩu hiệu “Hải Nam – Cùng Bạn Tái Sinh Nhựa” bằng hoạt động đầu tiên: Nhặt rác bờ biển.

Công ty TNHH Hải Nam khởi động chương trình Vì môi trường trong năm 2024

Thông qua hoạt động lần này, Công ty muốn tiếp tục nâng cao ý thức công nhân viên về việc bảo vệ môi trường không chỉ trong làm việc nội bộ nhưng đồng thời cũng lan tỏa tinh thần này đến cộng đồng.
Hoạt động đầu tiên với sự tham gia của hơn 20 cán bộ nhân viên đại diện các phòng ban trong công ty cũng như mời gọi người dân có mặt tại khu vực cùng tham gia trong chương trình.

                Nhân viên công ty đã mời gọi các bạn trẻ có mặt tại bãi biển cùng tham gia chương trình

Bên cạnh đó là giải pháp hạn chế sử dụng công cụ dùng một lần, các công cụ phục vụ hoạt động lần này như túi đựng rác, gắp rác, v.v… đều hướng tới việc tái sử dụng trong những hoạt động tiếp theo của Công ty.

Công ty TNHH Hải Nam mong muốn chung tay vì bãi biển Nha Trang sạch đẹp.

Ông Lê Thanh Hải – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hải Nam chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn được góp phần trong việc đem đến nét đẹp xanh – sạch và văn minh cho thành phố Nha Trang nói riêng, và cho môi trường ở những nơi mà công ty Hải Nam có thể thực hiện được nói chung.”

Rác thải sau khi được thu gom đem phân thành 3 loại chính: rác hữu cơ, rác vô cơ và rác tái chế. Sau khi được phổ biến về các loại rác thải, các thành viên của hoạt động lần này đã tự mình phân loại 3 loại rác này.

Những loại rác thải được thu gom và phân loại tại chỗ.

Sau khi phân loại, các loại rác hữu cơ và vô cơ được đưa về các nơi tập kết xử lí theo quy định. Riêng rác tái chế được đưa về nhà máy Công ty Hải Nam tiến hành quy trình tái chế bằng hệ thống máy tạo hạt nhựa và tiếp tục sử dụng nguồn nguyên liệu từ rác tái chế này cho các quy trình sản xuất nhựa kế tiếp.

Chương trình vì môi trường năm 2024 đã bắt đầu, Hải Nam – cùng bạn tái sinh nhựa.

Công ty TNHH Hải Nam hy vọng rằng chương trình vì môi trường và khẩu hiệu “Hải Nam – Cùng Bạn Tái Sinh Nhựa” sẽ là điểm mốc quan trọng trong việc hình thành một cộng đồng có trách nhiệm với môi trường và đồng lòng bảo vệ nguồn lực thiên nhiên quý báu của chúng ta.